A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỹ năng xử lý khi gặp hỏa hoạn - Khối MG 4-5 tuổi, trường MN Ngọc Mỹ

           

     Như chúng ta đã biết, “Cháy” là một trong những thảm họa để lại hậu quả vô cùng thảm khốc, nhất là các vụ hỏa hoạn xảy ra ở các khu dân cư hay các nơi công cộng, nơi tập trung đông người thì hậu quả càng thảm khốc hơn. Hỏa hoạn đang là sự kiện nóng hổi bởi tính nguy hiểm những thiệt hại không những về vật chất mà còn về tính mạng con người. Bên cạnh những kỹ năng phòng chống cháy nổ an toàn, kỹ năng thoát hiểm cho người lớn khi có hỏa hoạn xảy ra thì việc trang bị những kiến thức, sự hiểu biết, kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sinh tồn khi có hỏa hoạn xảy ra cho trẻ nhỏ cũng vô cùng quan trọng.

    Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương và gặp nguy hiểm nhất khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Vì vậy trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ của Trường Mầm Non Ngọc Mỹ năm học 2021- 2022 đã đưa một số hoạt động rèn kỹ năng xử lý khi có hỏa hoạn để bảo vệ bản thân an toàn cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi, nhằm giúp trẻ có những kĩ năng sống cần thiết với mọi hoàn cảnh, mọi tình huống có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mục đích chính của việc trang bị kỹ năng xử lý khi gặp hỏa hoạn trong chương trình giáo dục mầm non này là giúp trẻ nhận biết những mối nguy hiểm tiềm tàng xung quanh mình và phải làm như thế nào nếu không may gặp phải hỏa hoạn.

Cùng nhìn lại 1 số hình ảnh của các bạn nhỏ Mẫu giáo 4 tuổi thực hành kỹ năng xử lý khi gặp hỏa hoạn tại Trường MN Ngọc Mỹ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Tạ Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 55
Tháng trước : 3.548